UFABETWINS

UFABETWINS ฟีฟ่าอาจคัดเอกวาดอร์ออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลก

UFABETWINS รัสเซีย และ 6 ประเทศ ฟีฟ่า ถูกแบนจากฟุตบอลโลก ท่ามกลางการสอบสวนของเอกวาดอร์

UFABETWINS ปี 2022 ที่ กาตาร์ เนื่องจากข้อกล่าวหา ปกปิดตัวตนของไบรอน กัสติลโล ดังนั้น HITC Sport จึงพิจารณาประเทศอื่นๆ ที่ถูกแบน…

เดลี่เมล์ตั้งข้อสังเกต ว่าคณะกรรมการ อุทธรณ์ของฟีฟ่า จะออกคำตัดสิน ในวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน หลังจากการสอบสวน ที่เกี่ยวข้อง กับคุณสมบัติ ของกัสติลโล หน่วยงานกำกับ ดูแลฟุตบอล เปิดตัวการไต่สวน ในเดือนเมษายน หลังจากที่สมาคม เอฟเอของชิลี แจ้งข้อกังวล เรื่องสถานที่เกิด ของแบ็กขวา

เอฟเอของชิลี ยื่นเรื่องร้องเรียน อย่างเป็นทางการ โดยอ้างว่ากาสติโย เกิดในโคลอมเบียจริงๆ ไม่ใช่เอกวาดอร์ เดลี่เมล์ ยังอ้างว่าสมาคมฟุตบอลเอกวาดอร์รู้สถานที่เกิดของเด็กอายุ 23 ปีและปกปิดคำสารภาพของเขาในสูติบัตรปลอม
สหพันธ์ฟุตบอลเอกวาดอร์ (FEF) ดำเนินการสอบสวนสถานที่เกิดของกัสติลโลในปี 2018 ในระหว่างนี้ หัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนได้สัมภาษณ์กัสติลโลซึ่งมีรายละเอียดว่าจะออกจากตูมาโกไปยังซานลอเรนโซในเอกวาดอร์เพื่อประกอบอาชีพเป็นนักฟุตบอล
การสอบสวนระบุว่าเขาเกิดที่ตูมาโก ประเทศโคลอมเบียในปี 2538 และไม่ใช่ในปี 2541 ตามสูติบัตรของเอกวาดอร์ Castillo ยังให้ชื่อของเขาว่า ‘Bayron Javier Castillo Segura’ เช่นเดียวกับเอกสารโคลอมเบียของเขา ไม่ใช่ ‘Byron David Castillo Segura’ เช่นเดียวกับไฟล์เอกวาดอร์ของเขา

ประธานของ FEF และคณะกรรมการวินัยได้รับเอกสารทั้งหมดนับตั้งแต่เวลาที่มีการสอบสวน อย่างไรก็ตาม FEF ตัดสินว่า Castillo เป็นพลเมืองเอกวาดอร์ในปี 2019 ในขณะที่ฟีฟ่าปฏิเสธข้อร้องเรียนของชิลีในขั้นต้นในเดือนมิถุนายน แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานใหม่ก็ตาม

คณะกรรมการอุทธรณ์ของฟีฟ่าจะออกการพิจารณาคดีเกี่ยวกับตัวตนของ Castillo ในสัปดาห์นี้และได้ขอให้ผู้พิทักษ์ปรากฏตัวผ่านลิงก์วิดีโอเพื่อตอบคำถามใด ๆ การพิจารณาคดีที่สนับสนุนการร้องเรียนของชิลีน่าจะทำให้ La Roja เข้ามาแทนที่เอกวาดอร์ในกาตาร์สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก

หากการร้องเรียนยังคงดำเนินต่อไป ฟีฟ่าน่าจะมอบชัยชนะให้กับชิลี 3-0 สองครั้งหลังจากที่กัสติลโลปรากฏตัวในการแข่งขันรอบคัดเลือกของเอกวาดอร์กับลา โรฆา การตัดสินใจจะเลื่อนชิลีขึ้นไปอยู่อันดับที่สี่ในตารางคัดเลือกของคอนเมโบล – ตำแหน่งสุดท้ายของลา ตรี – จากอันดับที่เจ็ดของพวกเขา

ดังนั้น ด้วย ฟีฟ่า เนื่องจากกฎข้อร้องเรียนของชิลี และอาจกีดกันเอกวาดอร์จากการแข่งขันกาตาร์ HITC Sport พิจารณาในครั้งอื่นๆ ที่ฟีฟ่าสั่งแบนประเทศต่างๆ จากการแข่งขันฟุตบอลโลก…
ฟีฟ่าประเทศล่าสุดในรัสเซียถูกแบนจากการแข่งขันฟุตบอลโลก
รัสเซียเป็นประเทศล่าสุดที่ฟีฟ่าสั่งห้ามการแข่งขันฟุตบอลโลกโดยยกเว้นจากกาตาร์ 2022 ฟีฟ่าและองค์กรปกครองยุโรปยูฟ่าตกลงที่จะระงับทีมรัสเซียทั้งหมด – ในประเทศและต่างประเทศ – จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์
ฟีฟ่าและยูฟ่าสั่งพักงานหลังรัสเซียบุกยูเครน ตามที่BBC Sport อ้าง รัสเซียถอนตัวจากรอบเพลย์ออฟรอบคัดเลือกของยูฟ่าสำหรับฟุตบอลโลกที่กาตาร์ ก่อนรอบรองชนะเลิศกับโปแลนด์ ซึ่งผ่านเข้ารอบเพื่อเอาชนะสวีเดนในรอบชิงชนะเลิศเส้นทางบี

รัสเซียได้ประท้วงการห้ามดังกล่าวในขั้นต้น แต่ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (CAS) ยืนยันว่า FUR ถอนการอุทธรณ์ในเดือนเมษายน อย่างไรก็ตาม ประเทศยังคงยื่นอุทธรณ์ต่อคำสั่งห้ามที่จำกัดทีมในประเทศของตนไม่ให้แข่งขันในการแข่งขันระดับยุโรปใดๆ

ฟีฟ่าสั่งแบนเมียนมาร์จากบอลโลก 2018 หลังโดนแบนอีกครั้งในปี 2002
ในขั้นต้น ฟีฟ่าสั่งห้ามเมียนมาร์จากการแข่งขันในรอบคัดเลือกสำหรับฟุตบอลโลกปี 2018 หลังจากปัญหาของแฟนบอลทำให้การแข่งขันรอบคัดเลือกเอเชียปี 2014 กับโอมานในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2554 แต่ต่อมาหน่วยงานกำกับดูแลฟุตบอลได้ยกเลิกการระงับการอุทธรณ์ตามที่FourFourTwo
เมียนมาร์ยังคงได้รับคำสั่งให้เล่นรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 ในบ้านของพวกเขาทั้งหมดบนสนามที่เป็นกลางในประเทศอื่น แต่ Chinthe จะไม่ผ่านการคัดเลือก และล้มเหลวในการผ่านการคัดเลือกทั้งเจ็ดฉบับที่พวกเขาพยายามจะเข้าร่วม ซึ่งรวมถึงฉบับที่พวกเขาถอนตัวในภายหลัง

UFABETWINS

ฟีฟ่ายังสั่งห้ามประเทศที่เคยรู้จักกันในชื่อพม่าจากการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2549 ที่ประเทศเยอรมนี

มีการระงับการแข่งขันหลังจากที่เมียนมาร์ปฏิเสธที่จะเล่นกับอิหร่านในระหว่างการแข่งขันรอบคัดเลือกและถอนตัวเข้าร่วมการแข่งขันในปี 2002 ในญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

ฟีฟ่าสั่งแบนชิลีจากฟุตบอลโลกปี 1994 ฐานวางแผนขัดขวางบราซิล
ชิลีเสียสิทธิ์ในการผ่านเข้ารอบในฟุตบอลโลกปี 1994 ที่สหรัฐอเมริกา หลังจากฟีฟ่าระงับทีมชาติอเมริกาใต้เนื่องจากวางแผนจะปฏิเสธไม่ให้คู่แข่งของบราซิลเข้าร่วมการแข่งขันในปี 1990 ที่อิตาลี
บราซิลเป็นเจ้าภาพชิลีที่สนามกีฬามาราคานาในรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายในเส้นทางอเมริกาใต้สู่รุ่นปี 1990 และด้วยการแข่งขันที่เหลืออีก 20 นาที Selecao ได้วางแผนเที่ยวบินไปยังยุโรปแล้วโดยเสมอกันมากพอที่จะชนะการแข่งขันและรักษาตำแหน่งสุดท้ายไว้ได้

แต่แล้ว Roberto Rojas ก็ร่วงลงไป ดูเหมือนว่าจะโดนเปลวไฟที่ลุกเป็นไฟอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่นิ้ว เมื่อผู้รักษาประตูของชิลีได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของ La Roja เจ้าหน้าที่จึงยกเลิกการแข่งขัน ทว่าเขาไม่ได้ถูกยิงด้วยเปลวไฟที่พุ่งออกมาจากส่วนบราซิลของสนามกีฬา

แต่ Rojas ใช้ใบมีดโกนที่เขาซ่อนไว้ในถุงมือเพื่อตัดศีรษะของเขาในเหตุการณ์ที่มองไม่เห็นในทีวี แต่ Paulo Teixeira ช่างภาพข้างสนามในวันนั้น เล่าให้CNN ฟัง ในปี 2014 ว่าเพื่อนร่วมงานที่อยู่ใกล้ๆ เป็นคนเดียวในพื้นดินที่จับภาพเหตุการณ์นั้นได้อย่างไร

“ฉันพลาดช็อตนี้และช่างภาพส่วนใหญ่ก็เช่นกัน” Teixeira กล่าว “แต่มีผู้ชายคนหนึ่งที่อยู่กับฉัน – Ricardo Alfieri เพื่อนที่ดี – และฉันถามเขาว่า: ‘Ricardo คุณจับภาพเปลวไฟได้หรือไม่’ เขาพูดว่า: ‘แน่นอนประมาณ 4-5 นัด’”

เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังการแข่งขัน – และหลังจากที่ประธานฟุตบอลบราซิล Ricardo Teixeira เข้ามาแทรกแซง – ก็มีการประมวลผลภาพและเปิดเผยการหลอกลวง จากนั้นรูปถ่ายก็วิ่งในเครือข่ายของบราซิล Globo ในวันจันทร์หลังจากนั้นและฟีฟ่าตามมาด้วยการให้รางวัลบราซิล 2-0

เม็กซิโก แบน อิตาเลีย 90 ปี หลังจัดทัวร์นาเมนต์ 4 ปี
เม็กซิโกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 1986 แต่ไม่สามารถแข่งขันที่ Italia 90 หลังจากที่ฟีฟ่าสั่งห้าม El Tri ตามที่อ้างโดยLA Timesประเทศในอเมริกาเหนือถูกระงับสองปีหลังจากใช้ผู้เล่นอายุเกินสี่คนในรอบคัดเลือกสำหรับ 1989 World Youth Championship

แอฟริกาใต้เผชิญกับการห้ามเกือบ 30 ปีในขณะที่การแบ่งแยกสีผิวปกครองดินแดนของพวกเขา
ฟีฟ่าประชุมกันในเดือนกันยายน 2504 กับสมาคมสมาชิก 67 แห่งเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้ ตามที่Financial Times อ้าง หลังจากพูดคุยกันหลายวัน ในที่สุด คณะกรรมการปกครองก็สั่งพักงาน Bafana Bafana จากฟุตบอลต่างประเทศทั้งหมด
การแบนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการคว่ำบาตรในวงกว้างมากขึ้นจะคงอยู่เป็นเวลาเกือบ 30 ปีจนกระทั่งหลังจากการแบ่งแยกสีผิวล่มสลาย จนกระทั่งปี 1992 ฟีฟ่าได้อนุญาตให้แอฟริกาใต้เข้าร่วมอีกครั้ง และนำวงการฟุตบอลมาสู่ประเทศในขณะที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2010

เยอรมนี-ญี่ปุ่น โดนแบนจากบอลโลกหลังสงครามโลกครั้งที่ 2
ฟีฟ่าจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกหลังสงครามโลกครั้งที่สองในบราซิลในปี 2493 แต่ทั้งเยอรมนีและญี่ปุ่นไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม ไม่มีการแข่งขันฟุตบอลโลกตั้งแต่รุ่น 1938 ในฝรั่งเศสหลังจากการระบาดของสงครามในยุโรปด้วยการรุกรานโปแลนด์ของเยอรมันในปี 2482
เยอรมนีจะกลับไปเล่นฟุตบอลโลกในปี 1954 และชนะการแข่งขันที่สวิตเซอร์แลนด์เพื่อคว้าแชมป์รายการแรกจากทั้งหมด 4 รายการ ในขณะที่ญี่ปุ่นล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบสำหรับรุ่นปี 1954 และจะไม่ผ่านการคัดเลือกสำหรับการแข่งขันใดๆ จนกว่าจะถึงครั้งแรกของพวกเขากับรุ่น 1998 ในฝรั่งเศส

จากนั้น ญี่ปุ่นได้แบ่งหน้าที่เจ้าภาพกับเกาหลีใต้ในปี 2002 และพวกเขาก็ผ่านเข้ารอบสำหรับฟุตบอลโลกทั้งหมดตั้งแต่ปี 1998 ในขณะเดียวกันเยอรมนีก็เป็นเจ้าภาพการแข่งขันครั้งแรกในปี 1974 และยังคืนตำแหน่งที่สองก่อนที่จะชนะในปี 1990 และ 2014 – และอีกครั้ง ในปี 2549 https://www.ufabetwins.com/