UFABETWIN

UFABETWIN เบรนแดน ร็อดเจอร์สไม่อาจหลีกหนี

UFABETWIN ความจริงอันโหดร้ายของลิเวอร์พูล จากการดูถูกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ยังคงเชื่อมโยง กับงานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต่อไป แต่การนัดหมาย ดังกล่าวจะลงเอย ที่อดีตสโมสรลิเวอร์พูลอย่างไร?

เวลาไม่เคยเอื้ออำนวย ต่อมรดกลิเวอร์พูล ของเบรนแดน ร็อดเจอร์ส
แน่นอนว่า ทีมหงส์แดง ของเขาในปี 2013/14 เป็นหนึ่งในเกม ที่น่าตื่นเต้นที่สุด ในประวัติศาสตร์ ของสโมสร และเขาจะเขียนชื่อของเขา ลงในตำนานพื้นบ้าน แอนฟิลด์ หากฤดูกาลนั้นจบลง ด้วยความรุ่งโรจน์ ในพรีเมียร์ลีก

แต่สำหรับสโมสร อย่างลิเวอร์พูล การเกือบคว้าแชมป์ ไม่ใช่ความสำเร็จ มันให้ความรู้สึก เหมือนในตอนนั้น โดยเน้นย้ำ ถึงความลึกที่ พวกเขาจมลงไป แต่เจอร์เก้น คล็อปป์ เตือนโลกว่าจริงๆ แล้วหงส์แดง เป็นอย่างไรในปีต่อๆ ไป

ยิ่งชาวเยอรมัน อยู่ในที่นั่งที่ แอนฟิลด์นานเท่าไร เขาก็ยิ่งดูเป็น คนที่เหมาะสำหรับ งานนี้มากเท่านั้น คุณนึกภาพ ไม่ออกว่าใคร จะเป็นผู้ชี้ นำลิเวอร์พูล และนั่นทำให้ ความทรงจำ ของ Kopites เกี่ยวกับ Rodgers เสียไป

ชาวไอริช เหนือเป็นหนึ่งในสอง ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ที่ไม่ได้รับรางวัล ที่แอนฟิลด์ตั้งแต่บิล แชงคลีย์ เข้ารับตำแหน่ง ที่เมอร์ซีย์ไซด์ในปี 2502 และแม้ว่าเขา จะไม่ถูกลบออก จากความทรงจำ ในระดับเดียว กับรอย ฮอดจ์สัน แต่เขาก็ไม่ใช่ จำได้ด้วยความรัก เช่นเดียวกับรุ่นก่อน ๆ ของเขา และไม่ใช่ผู้สืบทอด ของเขาอย่างแน่นอน

คล็อปป์ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และแชมเปียนส์ลีก ราฟา เบนิเตซ ชูถ้วยยุโรปด้วย และเจอราร์ด อุลลิเย่ร์ ก็คว้าสามแชมป์ รอย อีแวนส์ เคยเป็น Boot Room Boy และเป็นหนึ่งในทีม Liverpool ในขณะที่สถานะผู้เล่นในตำนานของ Graeme Souness ได้แก้ตัวกับความผิดพลาด ในการบริหารจัดการ ของเขาในประวัติ ของแอนฟิลด์

และในขณะที่ การคุมทีมครั้งที่สองของเคนนี ดัลกลิชในฐานะผู้จัดการทีม อาจไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ยังเป็นเกียรติ สำหรับคนรุ่นต่อไป ที่ได้เห็นผู้เล่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ของสโมสรกลับมา นั่งในตำแหน่ง ที่ร้อนแรง หลังจากที่ดูแล ชัยชนะในลีก สามนัดสุดท้าย ของหงส์แดง ก่อนจะแห้งแล้ง 30 ปี เมื่อรับช่วงต่อ จากห้องบู๊ทพระเจ้าในปี 2528

นั่นคือความสำเร็จของลิเวอร์พูลภายใต้การคุมทีมของคล็อปป์ ตอนนี้ในปี 2013/14 ถูกจดจำในฐานะฤดูกาลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหลุยส์ ซัวเรซ โดยที่หงส์แดงอาจล้มเหลว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะหลักฐานประจำตัวที่ค่อนข้างไม่มีประสบการณ์ของร็อดเจอร์ส

หากเขาไม่ได้รับงาน Liverpool เมื่อเขาทำได้ บางทีเขาอาจจะอยู่ในการสนทนาเพื่อรับช่วงต่อจาก Klopp เมื่อถึงเวลาที่ชาวเยอรมันจะออกจาก Anfield เอง บางทีอาจเป็นการโพสต์ที่ถูกต้องในเวลาที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจากบทบาทดังกล่าวควรเป็นจุดสุดยอดของอาชีพการงาน ซึ่งต่างจากการผจญภัยค้นหาข้อเท็จจริงในช่วงแรกๆ

ลิเวอร์พูลลืมตัวเองไปแล้วเมื่อหันไปหาRodgersเพื่อการแต่งงานที่สะดวกสบาย แต่นั่นไม่ใช่กรณีที่ Klopp เป็นผู้ถือหางเสือเรือ และได้ผลักไสชายชาวไอริชทางเหนือที่เกือบจะเป็นผู้ชายให้เป็นเพื่อนเจ้าสาวเสมอในทางตรงกันข้ามกับเจ้าสาวของชาวเยอรมัน

มีครั้งหนึ่งที่การเป็นผู้เล่นหรือผู้จัดการทีมของลิเวอร์พูลทำให้แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะพิจารณาเปลี่ยนมาเล่นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และในทางกลับกัน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันก็โกรธแค้นต่อการไล่ล่ากาเบรียล ไฮน์เซ่ของหงส์แดงในปี 2550 ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ที่สมบูรณ์แบบ โดยMichael Owen ยืนหยัดกับ Kopitesนับตั้งแต่ย้ายมาที่ Old Trafford อย่างน่าอับอายในอีกสองปีต่อมา

ทว่าตอนนี้ดูเหมือนว่างานเดียวของบทบาทหงส์แดงของร็อดเจอร์สที่ทำให้เขาไม่ต้องออกจากงานคือการกลับไปลิเวอร์พูล โดยที่เจ้านายของเลสเตอร์ ซิตี้ตอนนี้พบว่าตัวเองเชื่อมโยงกับตำแหน่งว่างที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลังจากออกจากโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์

“มีสองสิ่ง” เขาบอกกับนักข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีเมื่อถูกถามเกี่ยวกับชื่อของเขาที่เชื่อมโยงกับงาน “อย่างแรกเลย เป็นการไม่ให้เกียรติคุณจริงๆ ที่จะถามคำถามเมื่อคุณมีผู้จัดการทีม ผู้จัดการทีมที่ดีและผู้ชายที่ดีที่ทำงานที่สโมสร

“ประการที่สอง ฉันไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมันได้จริงๆ เพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่จริง นี่คือผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ผมภูมิใจที่ได้มาอยู่ที่นี่ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้อยู่ที่นี่และทุ่มเทอย่างเต็มที่ต่อผู้เล่น สโมสร ความเป็นเจ้าของ และนั่นเป็นแค่นั้นจริงๆ เสียงรบกวนอื่นๆ รอบตัวนั้นเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้

UFABETWIN

“แน่นอนว่ามันน่าผิดหวัง สำหรับแฟนบอลและนักเตะของผมด้วย” ถ้าใครต้องอ่านอะไรที่อาจจะเคยไปที่นั่นแน่นอนว่าจะทำให้ไม่เสถียร

“มันเป็นสิ่งที่อยู่ในเกมสมัยใหม่และยิ่งกว่านั้นอีกมาก มีการเก็งกำไรมากมาย เรื่องซุบซิบมากมาย และทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของเกม แต่มันเป็นสิ่งที่ฉันไม่ได้สนใจเลย”

ไม่ว่าเขาจะรู้สึกแตกต่างเป็นการส่วนตัวหลังจาก Solskjaer ถูกไล่ออกหรือไม่ มีเพียงเขาเท่านั้นที่พูดได้ แต่ถึงกระนั้น แทบจะไม่มีคำพูดของอดีตผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลที่ตัดสินตนเองอย่างเด็ดขาดจากงานดังกล่าวเลยเพราะว่าอดีตของพวกเขาเป็นหงส์แดง

แต่ถึงแม้เขาจะอยู่กับสโมสร เขาไม่มีความจงรักภักดีต่อ Klopp, Benitez หรือ Dalglish และแฟน ๆ ก็ไม่มีความจงรักภักดีแบบเดียวกันกับเขา

คงต้องรอดูกันต่อไปว่าเขาจะเป็นผู้แข่งขันที่จริงจังกับงานนี้หรือไม่หลังจากสร้างชื่อเสียงให้กับเซลติกและเลสเตอร์อีกครั้ง แต่ข้อเท็จจริงที่ว่าเขาได้รับการเชื่อมโยงเลยแสดงให้เห็นถึงลักษณะที่น่าสงสัยของจุดยืนของเขากับหงส์แดง

บางทีเราทุกคนอาจจะอ่อนแรงลงหลังจากปฏิกิริยาที่หลากหลายต่อการเซอร์ไพรส์ของเบนิเตซในช่วงซัมเมอร์ที่ย้ายไปเอฟเวอร์ตัน แต่ฟันเฟืองใดๆ ที่ร็อดเจอร์สโผล่ขึ้นมาในโอลด์ แทรฟฟอร์ดนั้นยังค่อนข้างจะขาดอยู่บ้าง

ลิเวอร์พูลซึ่งเป็นหุ้นส่วนในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายได้ย้ายจากไปนานแล้ว เขาไม่ได้อยู่ในเรดาร์ของพวกเขาอีกต่อไป มันอาจจะรู้สึกใช่ในตอนนั้น แต่เมื่อมองย้อนกลับไปเมื่อมองย้อนกลับไปพบว่ามันไม่เหมาะ

เมื่อหงส์แดงก้าวไปสู่สิ่งที่ดีกว่าและดีกว่า หลังจากร็อดเจอร์ส บางทีเขาอาจไม่ได้ มีความสำคัญ สำหรับพวกเขาอีกต่อไปแล้ว หรือบางทีดาวตก ของยูไนเต็ด อาจทำให้แน่ใจว่า พวกเขาอยู่ห่างไกล จากจังหวะที่พวกเขา ไม่ถือว่าเป็นภัยคุกคามมากนัก

ท้ายที่สุดแล้ว เพียงไม่กี่สัปดาห์ที่ทีมของ Klopp ยอมหยุดนิ่งที่ 5-0 ต่อ 10 คนที่ Old Trafford เกือบจะสงสารและไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องแทงมีดต่อไป

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด หากอดีตกุนซือลิเวอร์พูลได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็จะไม่สร้างความเสียหายให้กับมรดกในแอนฟิลด์ของเขา

นอกจากนี้ การฟาดแข้งอาร์เซนอล 5-1 และคว้าชัยในลีกเพียงเพื่อจะหลุดจากมือของคุณเองนั้นแทบจะไม่มีมรดกให้เฉลิมฉลองเลย

และการตัดสินใจ บางอย่างของเขาเอง ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ ที่เมอร์ซีย์ไซด์ ทั้งในและนอกสนาม บางทีอาจบ่งบอกว่าความภักดีดังกล่าวอยู่ เหนือตัวเขาอยู่แล้ว

ในความเป็นจริง รัชสมัยของร็อดเจอร์ส จะเป็นที่จดจำ สำหรับความล้มเหลว เช่นเดียวกับ โรลเลอร์โคสเตอร์ ในฤดูกาล 2013/14 ในช่วงเวลานั้น ภาพที่ยืนยาว ของการปกครอง ของลิเวอร์พูล คือการพ่ายแพ้ให้ กับเชลซีและสโต๊ค ซิตี้ ที่เสมอคริสตัล พาเลซ และลงเล่นในทีมที่อ่อนแอกว่าที่เบอร์นาเบว

เขาจะไม่ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นที่สุดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อหงส์แดงและยูไนเต็ดล็อคแตร แต่มันแทบจะไม่จุดไฟของคุณและทำให้มีดและโกยของคุณคมกริบ

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ไม่ใช่ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลที่ประสบความสำเร็จ และจะไม่ถูกร้องในปีต่อๆ ไป ด้วยความทรงจำของหงส์แดงที่จำกัดให้หวงแหน เขามีอิสระที่จะทำในสิ่งที่เขาต้องการโดยไม่คุกคามที่จะทำลายความสัมพันธ์ที่เขาทิ้งไว้เบื้องหลัง

ลิเวอร์พูลรู้สึกว่าพวกเขาสามารถทำได้ดีกว่านี้หากไม่มีเขา และลิเวอร์พูลที่ทำให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่ต้องยึดติดกับการครองราชย์ของร็อดเจอร์สด้วยความชื่นชอบเป็นพิเศษอีกต่อไป

แน่นอนว่าหากโชคชะตาของพวกเขาเริ่มลดน้อยลงหลังจากคล็อปป์หรือเขากลับมายูไนเต็ดในฐานะจ่าฝูงของฟุตบอลยุโรป กองเชียร์อาจรู้สึกแตกต่างออกไป

แต่ตอนนี้ทั้งปีศาจแดงและร็อดเจอร์สต่างก็เป็นเพียงความคิดภายหลังของลิเวอร์พูล โดยหงส์แดงมุ่งความสนใจไปที่การเป็นคู่แข่งกับทีมที่อยู่เหนือพวกเขาอย่างเต็มที่ แทนที่จะกังวลกับโชคชะตาที่แตกต่างกันของผู้ที่ไม่มีนัยสำคัญที่เหลืออยู่ในเงามืดของพวกเขา

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด? แล้วไง? การนัดหมายที่อาจไม่น่าดึงดูดใจโดยไม่คำนึงถึงความสำเร็จใด ๆ ที่เลสเตอร์ นั่นคือการเพิ่มขึ้นของลิเวอร์พูลภายใต้คล็อปป์กับการล่มสลายของปีศาจแดง พวกเขาไม่สนใจน้อยกว่านี้จริงๆ

และนั่นอาจเป็นการดูถูกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และสิ่งที่ผู้จัดการทีมถาวรคนต่อไปของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นร็อดเจอร์สหรือใครก็ตาม จำเป็นต้องแก้ไขเสียก่อน UFABETWIN